CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN NHẬT BẢN

Nhật Bản sắp có robot phiên dịch phục vụ khách du lịch ngoại quốc

Khách du lịch nước ngoài tới thăm Nhật Bản có thể tìm đến sự trợ giúp của robot bắt đầu từ đầu năm sau.

Kinki Nippon Tourist đang hợp tác với một công ty công nghệ có tên FueTrek để biến ý tưởng robot phiên dịch thành sự thật. Được khởi động bắt đầu từ đầu năm nay, công ty này lên kế hoạch trang bị những chú robot nhỏ gọn, máy tính bảng hoặc một số phụ kiện công nghệ mang mặc có khả năng dịch thuật nhiều ngôn ngữ khác nhau để kết nối khách du lịch nước ngoài và người bản địa, dẫn nguồn trang TTG Asia.


Công nghệ này đang được thử nghiệmRobot phiên dịch được kỳ vọng sẽ là cầu nối giữa người bản địa và khách du lịch quốc tế

Được biết, công nghệ nói trên sẽ thực sự hữu dụng với những công ty du lịch hay khách sạn nhỏ thường xuyên phục vụ khách nước ngoài nhưng chưa có đội ngũ nhân sự có khả năng ngôn ngữ tốt. Dù vậy, ý tưởng robot phiên dịch cũng đang vấp phải một số ý kiến phản đối. “Tôi cho rằng người Nhật Bản vẫn rất thích người nước ngoài cố gắng giao tiếp với họ sử dụng một cuốn sách ngôn ngữ,” ông James Mundy, giám đốc quan hệ công chúng của Inside Japan Tours chia sẻ. “Điều này sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm giao tiếp có ý nghĩa,” ông nói thêm.

Nhật Bản là một trong các quốc gia có ngành công nghiệp robot phát triển nhất thế giới.

Về công nghệ robot phiên dịch của FueTrek, nó bao gồm khả năng nhận diện giọng nói tự động, dịch thuật chính xác và khả năng chuyển từ văn bản sang giọng nói để phục vụ mọi nhu cầu giao tiếp. Theo Japan Tourism Marketing, lượng khách du lịch quốc tế đến thăm Nhật Bản không ngừng tăng trưởng nhanh trong ba năm qua. Chỉ tính riêng trong tháng 7 năm 2015, lượng khách ghé thăm đã đạt đến con số 2 triệu.

(Tham khảo: Mashable)
Theo: Trí Thức Trẻ

Hotline: 0906 726 785

Ms.Vy: Skype

Ms.Nhut: Skype