CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN NHẬT BẢN

Ở Nhật, nghỉ đêm trong khách sạn con nhộng, ngủ gật trên các chuyến tàu rất phổ biến nhưng boa tiền hay tự rót đồ uống cho mình lại không được khuyến khích.

Dưới đây là một số điều du khách cần chú ý khi tới Nhật.

Trả tiền boa là xúc phạm

Boa tiền ở Nhật là một hành động thô lỗ, thậm chí còn bị xem là xúc phạm người khác. Việc trả tiền boa thường gây ra những tình huống khó xử, nhiều du khách còn đuổi theo để đưa tiền cho người phục vụ. Nếu ai đó đặc biệt tốt bụng và bạn thật lòng muốn đáp lại, hãy gửi họ một món quà như hộp kẹo hoặc chai rượu thay vì tiền boa.

Hỉ mũi nơi công cộng là thô lỗ

Hành động này ở nơi công cộng không chỉ bất lịch sự mà còn gây phiền hà. Tại Nhật Bản, mọi người cần tìm chỗ riêng tư, tránh ảnh hưởng đến xung quanh để hỉ mũi. Nếu không thể chịu được, bạn nên hỉ mũi một cách thận trọng và kín đáo nhất có thể.

Tự rót vào cốc mình là bất lịch sự

Ở Mỹ và một số quốc gia khác, việc tự phục vụ rất phổ biến. Còn ở Nhật, bạn không nên tự rót đồ uống cho bản thân. Bạn rót đồ cho người khác thì họ cũng sẽ sẵn lòng tiếp thức uống lại khi thấy cốc cạn.
Sake

Khi ăn uống ở Nhật, bạn không nên tự rót đồ uống cho mình. Ảnh: winetimes.

Đi bộ và ăn cùng lúc bị xem là luộm thuộm

Vừa đi vừa ăn rất tiện và còn xuất hiện phổ biến ở các nước phương Tây nhưng điều này không được chấp nhận ở Nhật Bản. Thực tế vẫn có ngoại lệ nhưng hầu như mọi người khi đi bộ và ăn cùng lúc đều bị coi là khiếm nhã, đặc biệt ở trên tàu.

Có nhân viên giục khách lên tàu giờ cao điểm

Oshiya là những người mặc đồng phục, được trả lương để thúc giục mọi người lên tàu vào giờ cao điểm. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo tất cả hành khách lên tàu và không bị kẹt ở cửa.

Mọi người dựa vai nhau ngủ trên tàu

Trên các chuyến tàu ở Nhật Bản, có người ngủ và dựa đầu vào vai bạn là chuyện rất bình thường. Lý do là họ có thời gian biểu làm việc rất dài, nhiều người thường xuyên ngủ bù khi đi tàu.

Dép đi trong nhà có ở mọi chỗ

Người Nhật có thói quen đổi dép khi đi vào nhà ở, hàng ăn truyền thống, đền, chùa hay một số bảo tàng và phòng triển lãm. Bất kể khi nào đi qua một hàng dép ở Nhật, bạn cũng nên làm theo mọi người. Trong các nhà vệ sinh cũng có dép đi riêng, du khách sẽ thấy khi vừa bước vào.

Ngủ trong khách sạn con nhộng là chuyện thường

Khách sạn con nhộng ở Nhật là điểm nghỉ ngơi giá rẻ phổ biến. Không gian phòng nhỏ hẹp chỉ vừa một chiếc giường, các phòng đặt sát và chồng lên nhau. Các khách tới đây thường là người buôn bán, doanh nhân khi họ phải đi tiệc bàn công chuyện quá muộn và lỡ chuyến tàu về nhà.
duvietcom275-6855-1437708745

Những người đi tiệc công chuyện khuya không kịp tàu về nhà thường ngủ lại các khách sạn con nhộng. Ảnh: Duviet.

Số 4 mang điềm gở

Trong tiếng Nhật, số 4 đọc gần giống từ “chết” (cả hai đều phát âm là “shi”). Tương tự như số 13 trong văn hóa phương Tây, số 4 được xem là không may mắn nên rất hiếm khi dùng. Hầu hết mọi thứ ở Nhật đều tránh xếp thành 4 bởi vì trông sẽ như vật đem điềm xấu.

Tặng quà cho chủ nhà người Nhật là việc nên làm

Để bày tỏ sự tôn trọng khi đến thăm nhà một người Nhật, bạn nên đem theo quà. Đồ đó có thể là món ăn do bạn tự chế biến. Nếu có thể bạn hãy bọc gói quà gọn và đẹp trước khi đem tặng.

Nguồn : tổng hợp


1

các khám phá khác

image

Sự thật về võ công “huyền bí” của Ninja

Ninja theo thể thức cha truyền con nối trong những gia tộc tồn tại nhiều bí mật.Họ sử dụng hệ thống kỹ năng chiến đấu và sống sót mang tên Ninjutsu.

00
image

Sống lâu như người Nhật Bản… không khó

Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ hải sản, rong biển,công nghệ giải trí.. chính là những tác nhân giúp người Nhật sống lâu hơn những quốc gia khác.

10
image

Lịch sử thương hiệu Toyota

Thương hiệu Ôtô danh tiếng thế giới của Nhật Bản có lịch sử phát triển rất lâu dài và vững bền.

00

Hotline: 0906 726 785

Ms.Vy: Skype

Ms.Nhut: Skype