CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN NHẬT BẢN

Xác lập kỷ lục sống lâu nhất hành tinh tại Nhật Bản

Cụ ông Yasutaro Koide tại Nhật Bản được xác lập kỷ lục sống lâu nhất hành tinh.

Nhật báo Mainichi cho biết cụ ông Yasutaro Koide, 112 tuổi, người Nhật Bản đã được xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho danh hiệu “Người đàn ông sống lâu nhất hành tinh”.

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức trao giấy chứng nhận ông Yasutaro Koide là người đàn ông cao tuổi nhất còn sống trên thế giới trong sự vui mừng hạnh phúc của gia đình và thành phố Nagoya nơi ông sinh sống.

Cụ ông Koide sinh ngày 13/3/1903, và từng làm việc như một thợ may khi ông còn nhỏ. Ông trở thành người đàn ông già nhất thế giới, sau cái chết của cụ ông Sakari Momoi, 112 tuổi, cũng người Nhật.

Chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, cụ ông cho biết bí quyết sống lâu của mình là ăn uống hợp lý, ngủ đủ giấc và không lạm dụng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá. Thực phẩm yêu thích của cụ là bánh mỳ. Ngoài ra, một điều khiến mọi người ngạc nhiên và nể phục cụ Koide là bất chấp tuổi tác cụ vẫn có thể đọc báo mà không cần đeo kính.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với những phát minh và ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ trong cuộc sống và phát triển kinh tế, mà còn được biết đến là một đất nước có dân số già nhất cũng như có tuổi thọ cao nhất hành tinh. Thống kê cho thấy cả nước Nhật đang có 54.397 cụ ông và cụ bà trên 100 tuổi, trong số đó bao gồm 282 người sống tới 110 năm, và hơn 1/4 dân số ở độ tuổi từ 65 trở lên.

Các anh/chị đi du lịch Nhật Bản nhớ hãy học hỏi bí quyết sống lâu của đất nước Mặt Trời mọc nhé!

Nguồn: Zerovn.com

Hotline: 0906 726 785

Ms.Vy: Skype

Ms.Nhut: Skype