CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN NHẬT BẢN

Bức tượng đồng tại đền Kotoku-in, ngả màu xanh năm tháng, uy nghi tọa giữa thềm rộng, dõi mắt nhân từ nhìn hàng triệu người viếng thăm.

Tôi đã đến đây hai lần, lần nào cũng xếp hàng chui vào bên trong tượng Phật này, không phải vì khoản phí quá rẻ – 20 yen (khoảng hơn 2000 đồng), và cũng không phải vì có cái gì thật đặc biệt bởi sau một đoạn cầu thang thật hẹp thì cũng chỉ có một khoảng không nhỏ với một khung giàn chống đỡ. Nhưng khi bước ra, tự nhiên cảm thấy mình thật thư thái.

Đến với chương trình khám phá tương Phật tại Kamakura 4 ngày 3 đêm khởi hành tháng 04-2016 cực kỳ hấp dẩn tại đây nhé !

Kamakura daibutsu 00

Bức tượng đồng Amida Buddah này, cao 13,35m và nặng 121 tấn, được hai nhà điêu khắc Ono Goroemon và Tanji Hisatomo đúc vào năm 1252 theo đề xuất của bà Inadano Tsubone và linh mục Joko, người không chỉ đề xướng ý tưởng làm bức tượng Phật có kích thước lớn cùng ngôi đền bao xung quanh mà còn quyên góp tiền để xây dựng.

Kamakura thuộc tỉnh Kanagawa, cách Tokyo khoảng 50km về hướng nam-tây nam.

 

“Kamakura” “Tượng Phật lớn Kamakura” lưng cong là gì?
Đây là điểm thăm quan không thể thiếu trong tour du lịch Kamakura. Đó là Kamakura Daibutsuden Kotokuin. Tên thường gọi là «Tượng Phật lớn Kamakura». Tượng Phật lớn nằm ở gần biển và được bao quanh bởi núi.


 

Tượng Phật lớn là gì?
Tượng Phật lớn ở Nhật được làm đầu tiên vào thời đại Nara (Năm 745 dương lịch) tại chùa Todaiji tỉnh Nara. Sau đó, để người dân cầu phúc thì người ta đã xây dựng ở khắp nơi trên đất nước Nhật bản.

Kamakura daibutsu 02 

Tượng Phật lớn ở Kamakura cũng giống như Tượng Phật lớn ở Nara, là một trong 3 bức Tượng Phật lớn nhất Nhật Bản, và được biết đến là biểu tượng của Tượng Phật lớn ở Nhật.

Các thông tin về Tượng Phật lớn Kamakura
Chiều cao khoảng 11.4m. Cao hơn cả khu chung cư 4 tầng.

Nặng khoảng 121 tấn. Tương đương khoảng 12 chiếc xe tải loại 10 tấn! Dù có nói thế có lẽ bạn vẫn chưa hình dung ra nhưng quả thật là rất nặng. Nếu đứng trước Tượng Phật bạn sẽ hiểu rõ, chính vì Tượng rất là to nên trông có vẻ rất nặng.

Kamakura daibutsu 03OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Và tư thế ngồi thiền trông rất uy nghiêm.

Thế nhưng nếu nhìn từ hai bên thì lưng Tượng lại cong?…Có thể đó là tư thế hơi cúi xuống một chút. Nếu so với đô thị thì không khí ở Kamakura rất tĩnh lặng, vì thế tôi nghĩ rằng Bức tượng Phật Kamakura cũng đang thể hiện điều đó.

Chỉ có ở Tượng phật lớn Kamakura! Hãy cùng vào thăm quan bên trong!
Chỉ có tại Tượng Phật lớn ở Kamakura, bạn mới có thể làm được điều này mà không phải là Tượng Phật lớn chùa Todaiji ở Nara nổi tiếng ở Nhật…

Đó là “Vào thăm quan bên trong Tượng Phật”. Thế nhưng chỉ tốn có 20 Yen!

Kamakura daibutsu 07 

Sự trải nghiệm đáng quý như là “Vào thăm bên trong kho báu Quốc gia” thì không phải ở đâu cũng có thể thực hiện được. Như các bạn thấy thì ở phía trong người ta sử dụng nguyên liệu đồng để làm toàn bộ bức Tượng. Và nếu ngước nhìn lên trên thì thấy Tượng rất cao. Khi vào bên trong là sẽ cảm nhận được bức Tượng lớn ở Kamakura với chiều cao 11,4m là rất cao và rất rộng.

Kamakura daibutsu 04 

Tặng bức tượng Phật thu nhỏ làm quà thì sẽ được đến Nhật?
Nếu nói đến quà tặng chủ yếu ở Kamakura Daibutsu thì đó là “bức tượng Phật thu nhỏ”. Bạn có thể mua ở cửa hàng bán đồ lưu niệm trong khu vực thăm quan.

Kamakura daibutsu 08 

Chi tiết thì tôi cũng không rõ, nhưng nghe nói có giai thoại là những ai nhận được món quà lưu niệm là bức tượng Phật thu nhỏ này từ bạn bè hoặc người thân đã từng đến Nhật thì cũng sẽ có thể đến Nhật. Không biết là có chính xác hay không nhưng ở Kamakura Daibutsu cũng có giai thoại như thế. Các bạn nhất định hãy mua làm quà lưu niệm nhé!

Nguồn : Tổng hợp


0

các khám phá khác

image

Những danh thắng nổi tiếng ở miền nam Nhật Bản

Đền Daizafu, lâu đài Kumamoto, núi lửa Aso… được biết đến là những danh thắng miền nam Nhật Bản.

00
image

Mộng mơ hồ Nikko Nhật Bản

Hồ Nikko nổi tiếng với phong cảnh trữ tình, nên thơ và những thác nước kỳ thú điểm xuyết ven hồ.

00
image

Cảnh sắc thiên nhiên thanh bình tại Ibaraki

Ibaraki với những công trình đồ sộ,còn nổi tiếng với bức tượng Phật Ushiku. Đây là bức tượng Phật đứng bằng đồng lớn nhất thế giới.

00

Hotline: 0906 726 785

Ms.Vy: Skype

Ms.Nhut: Skype