CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN NHẬT BẢN

1. Tìm trạm tàu
Đối với những bạn lần đầu sử dụng phương tiện này thì việc tìm trạm tàu là một việc không dễ, đặc biệt là các trạm tàu ngầm. Do đó, bạn nên chú ý nhìn các biển báo xung quanh mình để tìm lối vào nhà ga. Định vị trên điện thoại thông minh là một cách để tìm trạm tàu nhanh nhất. Nhưng nếu không có những thiết bị này, bạn có thể hỏi những người xung quanh.

 Di tau 00

2. Tìm đúng tuyến khi đi tàu tại Nhật Bản
KYODAI đảm bảo bạn sẽ bị choáng váng khi nhìn vào bản đồ đường đi của hệ thống tàu Nhật Bản. Nhưng đừng lo lắng, bạn luôn nhận được sự trợ giúp từ nhân viên nhà ga khi đi tàu tại Nhật Bản, nên hãy tự tin hỏi họ. Navitime là một ứng dụng điện thoại tuyệt vời khi bạn cần tìm kiếm các tuyến tàu. Ngoài ra, bạn phải nhớ kỹ các trạm dừng của mình để không bị đi quá hay nhầm trạm, đặc biệt là những bạn phải chuyển tuyến ở nhiều trạm khác nhau.

 Di tau 01

3. Mua vé
Ở Nhật thường có các máy bán vé tự động, mỗi máy có kiểu dáng khác nhau. Nhưng về cơ bản đều có cơ chế hoạt động giống nhau. Bạn có thể tham khảo cách mua vé tại video dưới đây:


4. Tìm đúng điểm chờ tàu
Bạn luôn phải nhớ tuyến đi của mình để tìm các biển báo, hay bất kỳ dấu hiệu nào về các tuyến đó rồi đứng chờ ở đấy. Đối với các nhà ga lớn như Tokyo, Yokohama, Shinjuku, Gotanda, việc này sẽ càng khó hơn rất nhiều.

 Di tau 02

5. Lên đúng tàu
Tàu cũng có nhiều loại khác nhau như 各停 (dừng ở các trạm), 急行 (dừng tại vài trạm), và 特急(dừng ở 3-4 trạm). Nếu bạn muốn an toàn, tránh nhỡ trạm thì tốt nhất nên chọn tàu có dấu hiệu 各停. Những ký hiệu này có thể thay đổi, nên bạn phải luôn tìm hiểu hoặc hỏi người quen trước khi đi tàu tại Nhật Bản.

 Di tau 03

6. Lắng nghe các thông báo
Bất kỳ chuyến tàu nào cũng có những thông báo về trạm dừng tiếp theo, các bạn nên chú ý lắng nghe. Nếu không nghe rõ thì có thể hỏi người bên cạnh khi đi tàu tại Nhật Bản. Đôi khi sẽ có tại nạn hoặc sự cố xảy ra và tàu phải ngừng chạy tạm thời, bạn cũng nên để ý thông báo này để tránh lo lắng.

 Di tau 04

7. Tìm lối ra
Sau khi xuống tàu, bạn lại đi theo các chỉ dẫn để tìm trạm trung chuyển hoặc lối ra. Các nhà ga đều có rất nhiều lối ra và các lối ra này sẽ đưa bạn đến các địa điểm khác nhau. Do đó, bạn nên nghiên cứu trước và tìm đúng lối ra của mình hoặc hỏi nhân viên nhà ga để nhận được sự giúp đỡ.Di tau 05

 

Các bạn thấy đó, đi tàu tại Nhật Bản quả không dễ dàng phải không? Nhưng Samurai Tour hy vọng, những chỉ dẫn cơ bản trên sẽ giúp bạn phần nào đó trong việc thích nghi khi đi công tác hoặc du lịch Nhật Bản nhé !

Nếu bạn cần mua vé tàu sử dụng tại Nhật, vui lòng mua trước tại Việt Nam nhé ! Samurai Tour luôn có bán vé tàu dành cho các bạn có nhu cầu .

                                                                                                                                              Nguồn : Tổng hợp


0

các khám phá khác

image

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

CTV Lai Tuấn Hào chia sẻ cùng bạn đọc trên facebook của Samurai Tour về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cùng những trải nghiệm hấp dẫn khi rong ruổi…

00
image

Sân bay chưa từng làm thất lạc hành lý ở Nhật

Sân bay quốc tế Kansai là một trong những sân bay an toàn nhất thế giới, chưa từng xảy ra một vụ thất lạc hành lý nào

00
image

Bí kíp bắt wifi cho khách du lịch tới Nhật Bản

Là quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển công nghệ nhưng du khách khi đặt chân tới Nhật Bản luôn gặp khó khăn với việc bắt sóng wifi tại các địa…

01

Hotline: 0906 726 785

Ms.Vy: Skype

Ms.Nhut: Skype